Vang Santa Sofia Amarone della Valpolicella Classico là một loại rượu vang đỏ khô, đậm đà của Ý từ vùng Veneto. Nó được sản xuất chủ yếu từ nho Corvina. Amarone được đặc trưng bởi hương vị chín, đậm. Ngay sau khi thu hoạch, nho được làm khô trong không khí thông qua một quy trình gọi là “appassimento”, cho phép chúng co lại thành nho khô. Điều này tập trung đường và hương vị trong nho, tạo ra một vị ngon và đặc biệt.
Tên rượu | Santa Sofia Amarone della Valpolicella Classico |
Xuất xứ | Italia |
Vùng làm vang | Amarone della Valpolicella / Valpolicella / Veneto |
Giống nho | Corvina, Rondinella, Molinara |
Winery (Nhà sản xuất) | Santa Sofia |
Dung tích | 75cl |
Nồng độ cồn | 15% |
Màu sắc | Ruby đỏ sẫm |
Loại vang | Vang đỏ |
Wine Style | Italian Amarone |
Thời gian ủ | 36 tháng thùng sồi + 12 tháng trong chai |
Phân hạng | DOCG |
Amarone Classico của Santa Sofia là một loại rượu vang đỏ mãnh liệt, sâu lắng và giàu chất liệu, có độ bền rất lâu, được ủ 36 tháng trong thùng gỗ sồi lớn. Nó thể hiện một bản giao hưởng phức tạp của trái cây chín đen, quả mọng dại trong mứt, sô cô la và các loại gia vị phương Đông. Hương vị đậm đặc, mạnh mẽ, cô đặc và mạnh mẽ, rất cân bằng
Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 15 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 5 -10 phút. Nhiệt độ phục vụ thích hợp: 18 - 20 độ C.
Rượu thích hợp với những món thịt đỏ đậm đà, chocolate đen nguyên chất, thịt nướng, steak, thịt thú sẵn như hươu, nai và pho mát già.