Zenato Ripassa Valpolicella Superiore là sự kết hợp độc đáo từ 85% Corvina, 10% Rondinella, 5% Oseleta đã dẫn đến sự ra đời của dòng vang đỏ đặc sắc và khác biệt. Đây là các loại nho ngon và đã thể hiện được tên tuổi trên thị trường rượu vang thế giới với tiêu chuẩn DOC cao cấp và danh giá.
Tên đầy đủ | Zenato Ripassa Valpolicella Ripassa DOC Superiore |
Xuất xứ | Italia |
Vùng làm vang | Valpolicella, Veneto |
Giống nho | Corvina, Sangiovese, Rondinella |
Winery (Nhà sản xuất) | Zenato |
Dung tích | 75cl |
Nồng độ cồn | 14% |
Màu sắc | Ruby đỏ sẫm ánh tím |
Loại vang | Vang đỏ |
Wine Style | Italian Northern Red |
Phân hạng | DOC |
Ngay sau khi nho khô Amarone của nhà máy rượu vang đã hoàn thành quá trình lên men, một lựa chọn hàng đầu của nho Valpolicella sẽ “vượt qua” (ripassa) bã đậu Amarone, do đó dẫn đến quá trình lên men ngắn thứ hai.
Điều này giúp rượu có cấu trúc mạnh mẽ hơn, màu đậm hơn, hương vị đậm đà và thơm. Sau khi ủ rượu trong thùng Tonneaux của Pháp trong 18-20 tháng, rượu được ủ thêm 6 tháng trong chai trước khi xuất xưởng.
Quá trình này tạo ra một loại rượu vang tinh chế và cô đặc, cực kỳ mượt mà và dễ chịu, với hương thơm trái cây màu đỏ rực rỡ.
Ripassa Valpolicella Superiore có hương quả mâm xôi, gỗ sồi, đinh hương, mận đen và cafe cháy. Rượu tạo sự thu hút với màu ruby đỏ đậm, biểu hiện đậm nét và mãnh liệt hương vị của trái cây cùng nồng độ cồn và độ chua acid đạt độ hài hòa. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm sự tròn đều trong vòm họng khi vang bộc lộ hương vị ấn tượng của quả mâm xôi, nho đen, hạt tiêu và da thuộc. Cùng với đó là cấu trúc mềm mượt, mịn màng. Những yếu tố đó đã dẫn đến một hậu vị bền, mượt mà và dài lâu, bởi được pha quyện bởi tanin của những giống nho có tiếng cùng phương pháp ngâm ủ truyền thống nổi danh của nhà làm vang Zenato.
Để lạnh sâu trong nhiệt độ 16 – 18 độ C khoảng trên 2 giờ trước khi dùng, trước khi uống hãy mở chai rượu để tiếp xúc với không khí khoảng 15 phút hoặc chuyển sang bình Decanter 5 -10 phút. Nhiệt độ phục vụ thích hợp: 16 - 18 độ C.
Rượu thích hợp với những món thịt đỏ, thịt bê, thịt nướng, thịt thú rừng như hươu, nai.